Bản tin tiếng Việt

Buổi phát đầu tiên: 20 giờ 55 phút từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần trên kênh 3 Đài truyền hình Công chúng (公視3)
Buổi phát lại: 10 giờ 55 phút từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần trên kênh CH 13 Đài truyền hình Công chúng (公視)

Tin Mới Nhất

Từ 21/3 khoảng 300 nghìn hộ dân Đài Trung bị cúp nước 47 tiếng

Nhằm phối hợp tiến độ thi công đường nước, tại 7 khu vực ở Đài Trung ước tính khoảng 300 nghìn hộ dân sẽ bị cúp nước trong 47 tiếng kể từ 10 giờ sáng ngày 21/3 đến sáng ngày 23/3. Phía Công ty cấp nước đã thiết lập 119 trạm cấp nước tạm thời, trong đó khu vực Da-li và Tai-ping nơi bị cúp nước toàn khu vực sẽ có 65 trạm.Tình hình nước dự trữ ở Trung bộ vẫn duy trì ở mức đèn xanhTuy lần cúp nước này tại Đài Trung không liên quan đến tình hình thiếu nước, nhưng nước dữ trữ ở Trung bộ vẫn đang cạn dần. Theo số liệu trong ngày 20/3 của Sở Thủy lợi, tỷ lệ nước dự trữ ở hồ chứa De-ji chỉ còn khoảng 58,1%, hồ Nhật Nguyệt là 61,8%. Sở Thủy lợi cho biết, hiện tại tình hình nước dự trữ ở Trung bộ vẫn duy trì ở mức đèn xanh, nhưng tình hình mưa xuân như hiện nay là không mấy lạc quan. Phó Giám đốc Vương Nghệ Phong - Sở Thủy lợi: “Do mùa mưa xuân vẫn chưa đến, trong khoảng thời gian cuối tháng 3 này, khả năng có mưa cũng không rõ rệt lắm, Sở Thủy lợi sẽ tiếp tục quan sát và đánh giá”.269 hộ bị niêm chì đồng hồ nước do chưa đạt yêu cầuChuyển sang tình hình tại Nam bộ, tỷ lệ nước dự trữ tại hồ chứa Zeng-wen chỉ còn lại 11%, kể từ tháng 3 chính quyền thành phố Đài Nam đã yêu cầu các hộ sử dụng nước trên 1000 độ cần phải tiết kiệm 10% nước sử dụng theo quy định, hiện đã gửi 68 tờ giấy phạt và tiến hành cưỡng chế niêm chì đồng hồ nước đối với 269 hộ chưa đạt mục tiêu tiết kiệm nước theo quy định.

Miễn thông báo cách ly đối với người có triệu chứng Covid nhẹ

Miễn thông báo cách ly đối với người có triệu chứng Covid nhẹ

Kể từ thứ hai ngày 20/3 người có triệu chứng Covid nhẹ sẽ không cần phải thông báo và cách ly, trường hợp test nhanh dương tính, người dân có thể đến bệnh viện để khám trực tiếp. Tuy nhiên, một số phòng khám vẫn sẽ áp dụng phân luồng khám bệnh, theo đó người có triệu chứng về hô hấp phải bốc số và đợi bên ngoài phòng khám, bác sĩ sẽ ra ngoài khám bệnh.Học sinh và giáo viên có 5 ngày phép nếu có triệu chứng nhẹHọc sinh và giáo viên các cấp nếu có triệu chứng nhẹ thì có thể xin 5 ngày phép dựa trên ảnh kit test nhanh dương tính, sẽ không bị ghi nhận vào danh sách nghỉ, sau đó nếu test nhanh âm tính thì có thể kết thúc thời gian tự theo dõi sức khỏe.Bác sĩ lo ngại rủi ro tăng nếu để người nhiễm tự đi khámSau khi quy định mới được áp dụng, sẽ dừng dịch vụ khám bệnh online, một số bác sĩ lo ngại rủi ro sẽ gia tăng, về vấn đề trên, Bộ Y tế và Phúc lợi cho biết, việc này không sớm thì muộn tuy có rủi ro nhưng trên tổng thể vẫn nằm trong tầm khống chế.Vẫn áp dụng điều trị online ở vùng hẻo lánh, cơ sở chăm sócNgoài ra, theo Bộ Y tế và Phúc lợi, đối với các vùng núi, đảo xa, các nơi hẻo lánh và cơ sở chăm sóc dài hạn, nếu có người dân bị nhiễm Covid thì vẫn sẽ cung cấp dịch vụ điều trị từ xa.

Giá trứng gà tạm thời sẽ không tăng trong tuần này

Giá trứng gà tạm thời sẽ không tăng trong tuần này

Từ hơn 9 giờ sáng dòng người chờ mua trứng xếp hàng dài phía trước cửa hàng tạp hóa để đợi đến 10 giờ, cung ứng trứng tiếp tục là đề tài nóng tại Đài Loan, hiện giá trứng tại nơi sản xuất và giá bán sỉ mỗi 600gr là 45,5 Đài tệ và 55 Đài tệ. Trước đó, có thông tin doanh nghiệp kinh doanh trứng dự định sẽ tiếp tục tăng giá bán, nhưng cuối cùng đã quyết định tạm hoãn không tăng giá trong tuần này, mà dời sang tuần sau tiếp tục thảo luận.Ủy ban Nông nghiệp đảm bảo thị trường trứng vẫn hoạt độngTrên thực tế, công đoàn ngành kinh doanh trứng từng tuyên bố nếu chính phủ tiếp tục ép giá trứng thì sẽ đóng cửa thị trường vô thời hạn, và sẽ không tiếp tục báo giá bán nữa nhưng Ủy ban Nông nghiệp cho biết đó là tin tức giả. Chủ tịch Ủy ban Nông nghiệp Trần Cát Trọng: “Đóng cửa thị trường là tin tức giả, bởi vì giao dịch trứng gà không giống như thị trường bán sỉ các loại thịt, vì thế mỗi ngày đều vẫn diễn ra giao dịch”.Cuối tháng 3 số lượng trứng nhập khẩu hơn 7 triệu quảChủ tịch Ủy ban Nông nghiệp Trần Cát Trọng cũng nhấn mạnh, chuyên án nhập khẩu trứng vào cuối tháng 3 số lượng sẽ lên đến hơn 7 triệu quả, tháng 4 sẽ còn nhiều hơn nữa. Hiện nay sản lượng trứng gà cũng đang được đẩy mạnh, Viện Hành chính sẽ mở hội nghị định kỳ giữa các ban ngành, Ủy ban Nông nghiệp cũng sẽ nổ lực bình ổn vấn đề sản xuất và kinh doanh trứng.